top of page
Citrus Cold Drinks

HOME-MADE KOMBUCHA

Kombucha là một loại trà lên men nhờ có con giống Scoby - một loại nấm men được nuôi trong nước trà (trà đen hoặc trà xanh) có đường, để tạo ra loại đồ uống sủi bọt có tính axit nhẹ. Vì thế, loại đồ uống này cũng thỉnh thoảng được gọi là trà Kombucha.

Kombucha là cái tên được người Nhật hay gọi, ngoài ra nó còn được gọi là nấm thủy sinh, nấm Trường sinh và Thủy Hoài Sâm (do người Trung Quốc gọi).

Ở Sii Coffee, Kombucha được nghiên cứu và chiết xuất từ trà xanh chất lượng cao từ Đà Lạt, đem đến một hương vị thơm ngon và thanh nhã.

LỢI ÍCH CỦA KOMBUCHA

Các lợi ích của Kombucha đến từ các thành phần có trong đồ uống này là trà và men vi sinh. Sau đây là các lợi ích sức khỏe của trà Kombucha, cụ thể:

Green Valley

Kombucha là một nguồn lợi khuẩn tiềm năng

Quá trình lên men tạo ra một lượng lớn vi khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn axit lactic. Đây là những vi khuẩn rất có lợi cho đường ruột, giúp cải thiện sức khỏe hệ thống tiêu hóa, chống viêm nhiễm và thậm chí giảm cân.

Green Tea

Kombucha giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại

Axit axetic sinh ra trong quá trình lên men giúp tiêu diệt nhiều vi sinh vật có hại. Đồng thời, Kombucha làm từ trà đen hoặc trà xanh có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và nấm men Candida. Do đó, tác dụng này giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm men không mong muốn, nhưng không làm ảnh hưởng đến các vi khuẩn có lợi và nấm men tham gia vào quá trình lên men Kombucha.

Tea Plantation

Kombucha cung cấp lợi ích sức khỏe giống trà

Kombucha làm từ trà xanh nên chứa nhiều polyphenol, là chất chống oxy hóa mạnh. Hợp chất này giúp đốt cháy calo, giảm mỡ bụng, cải thiện mức cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, những người uống trà xanh đã được chứng minh có giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Image by 五玄土 ORIENTO

Kombucha giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 Các nghiên cứu cho thấy Kombucha giúp giảm đáng kể các dấu hiệu của bệnh tim (cụ thể là cải thiện 2 chỉ số cholesterol LDL và HDL) trong vòng 30 ngày.

Tea Leaves

Kombucha chứa chất chống oxy hóa giúp giải độc gan

Kombucha, đặc biệt khi làm từ trà xanh, có tác dụng chống oxy hóa rất tốt cho gan. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng uống Kombucha thường xuyên giúp giảm độc tính của gan.

Kombucha giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư

Đã có nghiên cứu chứng minh Kombucha giúp ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư do nồng độ cao của polyphenol và chất chống oxy hóa. Vì lý do này, những người thường xuyên uống trà sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư hơn.

Sii Online Store

bottom of page